Mẹo đơn giản làm nóng bánh mì cũ: Chỉ cần 1 bước nhỏ, bánh nóng giòn như mới ra lò, không khô cứng

Áp dụng những mẹo nhỏ dưới đây, bánh mì cũ sẽ giòn ngon, hương vị thơm ngon như bánh mới ra lò.

Làm nóng bánh mì cũ bằng lò vi sóng

Bạn có thể làm nóng bánh mì cũ bằng lò vi sóng. Tuy nhiên, nếu chỉ cho bánh vào trong lò và làm nóng, bánh sẽ bị khô và cứng, rất khó ăn. Để bánh giòn và vẫn giữ được độ ẩm, bạn sẽ cần thêm một tờ giấy ăn. Nhúng một tờ giấy ăn sạch vào nước và vắt ráo nước. Dùng giấy bọc xung quanh chiếc bánh mì và cho vào lò vi sóng. Làm nóng bánh ở mức nhiệt cao nhất trong vòng 10 giấy. Lấy bánh ra kiểm tra xem đã đạt độ giòn mong muốn chưa. Nếu bánh chưa đủ nóng, bạn có thể tiếp tục làm nóng lần nữa. Lưu ý, tờ giấy phải đủ độ ẩm để bánh không bị khô

Làm nóng bánh mì bằng lò nướng
lam-nong-banh-mi-01

Cách này sẽ giúp bánh thơm ngon, giòn tan như mới mua. Trước khi cho bánh vào lò nước, bạn cần phải làm ẩm bánh. Hãy dùng bình phun sương và phun một lượng nước nhỏ lên toàn bộ bề mặt bánh. Sau đó, cho bánh vào lò nướng và làm nóng ở mức nhiệt 200 độ C trong vòng 5 phút.

Nếu không có bình phun sương, bạn có thể làm ẩm miếng bánh mì dưới vòi nước rồi cho vào lò nướng để làm nóng. Lưu ý, bạn sẽ không thể áp dụng cách làm ẩm dưới vòi nước với bánh mì mềm như bánh mì gối. Loại này chỉ có thể sử dụng bình phun sương để làm ẩm.

Làm nóng bánh mì bằng chảo
lam-nong-banh-mi-02
Nếu không có lò nướng hay lò vi sóng, cách đơn giản nhất để làm nóng bánh mì là sử dụng chảo rán thông thường. Với cách này, bạn có thể lựa chọn làm nóng bằng chảo không hoặc cho thêm bơ hoặc dầu ăn.

Đặt trực tiếp miếng bánh mì lên chảo và bật bếp. Chảo nóng lên sẽ giúp bánh mì nóng giòn trở lại. Dùng đũa ấn chặt bánh xuống đáy chảo cho chảo nóng nhanh. Mỗi mặt bánh chỉ cần làm nóng khoảng 30 giấy là được. Nếu thơm bơ hoặc dầu ăn, bánh sẽ giòn và đỡ bị khô hơn.

Dùng giấy bạc

Nếu trong nhà có giấy bạc, bạn có thể lấy một mẩu giấy vừa đủ để gói kín chiếc bánh mì. Bỏ bánh mì đã bọc giấy bạc vào trong một chiếc nồi có đế dày để tránh nồi bị cháy. Đậy kín nắp nồi và đặt lên bếp. Bật bếp ở lửa nhỏ. Làm nóng nồi trong khoảng 5-7 phút. Sau đó, bạn có thể mở nồi và lấy bánh ra. Bánh sẽ giòn tan như lúc mới ra lò.

Dùng cần tây

Với các loại bánh mì mềm như bánh mì sandwich, bánh mì ngọt… khi để lâu, chúng sẽ trở nên khô cứng do mất nước. Để bánh mì mềm ẩm trở lại, bạn hãy cho bánh vào túi zip sạch cùng với vài cọng cần tây. Để túi bánh mì ở chỗ mát khoảng 6 tiếng, bánh sẽ mềm như mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *