TNGT liên hoàn trên cao tốc khiến gần 100 người thương v.o.ng TH

Một vụ tai nạn giao thông thảm khốc vừa xảy ra tại Ai Cập khiến gần 100 người thương vong.

Ngày 28/10, truyền thông Ai Cập đưa tin một vụ tai nạn giao thông liên hoàn xảy ra tại tỉnh Beheira khiến 32 người Th.i.ệ.t m.ạ.n.g và 63 người bị thương.

Báo Al-Ahram dẫn nguồn tin cảnh sát Ai Cập cho biết, một chiếc xe đã bị rò rỉ dầu dẫn tới va chạm, trong đó nhiều phương tiện khác bốc cháy trên đường sa mạc Alexandria, tỉnh Beheira, cách thủ đô Cairo 132km về phía Bắc.

Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc tại Ai Cập (Ảnh cắt từ clip)

Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc tại Ai Cập (Ảnh cắt từ clip)

Theo hãng tin Reuters, trong số các xe bị đâm liên hoàn có một chiếc xe buýt và nhiều phương tiện đang trên đường tới thủ đô Cairo.

Vụ tai nạn làm gián đoạn lưu thông trên tuyến đường nối từ Alexandria tới Cairo.

Nhiều xe cứu thương, cần cẩu và xe cứu hỏa đã được huy động tới hiện trường để cứu hộ, cứu nạn.

Ít nhất 32 người đã Th.i.ệ.t m.ạ.n.g và hơn 60 người bị thương trong vụ đâm xe liên hoàn xảy ra ngày 28/10 trên đường cao tốc nối thủ đô Cairo của Ai Cập và thành phố Alexandria ở Địa Trung Hải.

Tai nạn xe liên hoàn trên cao tốc Ai Cập khiến gần 100 người thương vong -0

Hình ảnh từ hiện trường vụ đâm xe liên hoàn. Ảnh: Getty

Bộ Y tế Ai Cập cho biết, vụ đâm xe liên hoàn xảy ra khi một chiếc xe buýt đang trên đường tới Cairo bất ngờ đâm vào một ô tô đang dừng trên cao tốc vượt sa mạc Cairo-Alexandria gần Wadi al-Natroun. Một loạt phương tiện sau đó đã đâm vào xe buýt dẫn tới vụ tai nạn liên hoàn.

Sau cú va chạm, dầu rò rỉ từ ô tô đã bắt lửa khiến một số phương tiện bốc cháy. Ít nhất 32 người đã Th.i.ệ.t m.ạ.n.g và 63 người khác bị thương trong vụ tai nạn. Xe cứu thương đã nhanh chóng đến hiện trường để đưa các nạn nhân đến bệnh viện.

Tai nạn xe liên hoàn trên cao tốc Ai Cập khiến gần 100 người thương vong -0

Rò rỉ dầu dẫn tới cháy lớn tại khu vực vụ tai nạn. Ảnh: Getty

Đoạn phim được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy một chiếc xe bị lật trên cao tốc và nhiều phương tiện bị đốt cháy bên đường trong khi lực lượng cứu hỏa đang nỗ lực dập lửa. Tại hiện trường, những cột khói lớn bốc lên trong khi lửa vẫn cháy rực tại khu vực va chạm.

Theo nhật báo nhà nước al-Ahram, vụ đâm xe liên hoàn đã ảnh hưởng đến ít nhất 29 phương tiện, trong đó có 6 phương tiện đã bị lửa thiêu rụi. Cao tốc cũng bị tắc nghẽn trong một thời gian dài. Tình trạng sương mù dày đặc được cho là nguyên nhân khiến vụ tai nạn xảy ra.

Đường cao tốc Cairo – Alexandria dài khoảng 220km, nối hai thành phố lớn nhất và quan trọng nhất của Ai Cập. Xe được phép chạy với tốc độ tối đa 120km/h trên tuyến cao tốc này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *