Noo Phước Thịnh kêu gọi tẩy chay phim ‘Ngôi nhà bươm bướm’ vì tranh chấp với Đỗ Hiếu

Câu chuyện về tác quyền âm nhạc giữa nhạc sĩ Đỗ Hiếu và Noo Phước Thịnh hiện đang được nhiều người chú ý vẫn chưa đi đến hồi kết khi hai bên liên tiếp có những động thái ẩn ý nhầm đá động đến đối phương tạo chủ đề thảo luận sôi nổi.

Những ngày qua, câu chuyện Noo Phước Thịnh bị Đỗ Hiếu đăng đàn thông báo về việc ngừng biểu diễn những ca khúc do nam nhạc sĩ sáng tác với lý do hết hạn hợp đồng độc quyền nhận được sự quan tâm lớn từ dư luận. Sau bài thông báo của Đỗ Hiếu, câu chuyện vẫn chưa được giải quyết êm đẹp mà đôi bên lại có những chia sẻ ẩn ý khiến khán giả không ngừng xôn xao.

Chưa dừng lại đó, Noo Phước Thịnh bất ngờ lên tiếng kêu gọi tẩy chay bộ phim điện ảnh ” Ngôi nhà bươm bướm” vì đã sử dụng bài hát ” Mãi mãi bên nhau” do nhạc sĩ Đỗ Hiếu sáng tác được anh thể hiện đã sử dụng trong phần credit cuối phim nhưng chưa xin phép đã gây xôn xao dư luận.

Noo Phước Thịnh kêu gọi tẩy chay phim Ngôi nhà bươm bướm vì tranh chấp với Đỗ Hiếu - Hình 1

Sau mà kêu gọi tẩy chay phim của Noo Phước Thịnh, Netizen cho rằng hành xử hiện tại của Noo với Đỗ Hiếu chẳng khác gì hành động của đạo diễn phim “Ngôi nhà bươm bướm” đã từng làm với mình thậm chí còn hơn. Đồng thời, nhiều cư dân mạng cũng đã kêu gọi tẩy chay ca sĩ Noo Phước Thịnh.

” Chị Nụ dạo này tính tình xéo xắt lắm, chắc t.uổi già khó tính”, “sắp có bài hát mới nên tạo drama xíu hoy”, “ Hai cha này flop kinh tế khó khăn quá. Ông ế show, ông ế bài nên PR nhau đó mấy cha”,…một số bình luận bày tỏ quan điểm.

Noo Phước Thịnh kêu gọi tẩy chay phim Ngôi nhà bươm bướm vì tranh chấp với Đỗ Hiếu - Hình 2

Chưa dừng lại đó, mới đây nhất, trên trang cá nhân, Noo Phước Thịnh đã đăng tải loạt hình ảnh đi ăn cùng những người bạn trong dịp Halloween vừa qua. Nam ca sĩ vô cùng rạng rỡ, tươi tắn khi hội ngộ bên cạnh những người thân của mình, có thể thấy Noo Phước Thịnh không quá quan tâm đến những ồn ào gần đây giữa mình và nhạc sĩ Đỗ Hiếu.

Noo Phước Thịnh kêu gọi tẩy chay phim Ngôi nhà bươm bướm vì tranh chấp với Đỗ Hiếu - Hình 3

Về phía nam nhạc sĩ, Đỗ Hiếu cũng có động thái cùng thời điểm với Noo Phước Thịnh. Cụ thể, “cha đẻ” của bản hit Mãi mãi bên nhau đã đăng tải lên trang cá nhân hình ảnh nam nhạc sĩ ký hợp đồng, một số cư dân mạng đã nghi ngờ rằng hợp đồng mà Đỗ Hiếu đặt bút ký có liên quan đến 8 bài hát của Noo Phước Thịnh đã hết thời hạn độc quyền.

Thậm chí, có ý kiến còn cho rằng rất có thể loạt bản hit của Noo Phước Thịnh đã được một đơn vị khác “mua đứt” vĩnh viễn. Hiện, những động thái của Noo Phước Thịnh và nhạc sĩ Đỗ Hiếu vẫn đang nhận được sự quan tâm lớn từ khán giả.

Noo Phước Thịnh kêu gọi tẩy chay phim Ngôi nhà bươm bướm vì tranh chấp với Đỗ Hiếu - Hình 4

Đỗ Hiếu và Noo Phước Thịnh từng là “cặp bài trùng” của nhạc Việt. Thành công liên tiếp của 2 ca khúc Gạt đi nước mắt và Mãi mãi bên nhau giúp Noo Phước Thịnh trở lại đỉnh cao nhạc Việt, giai đoạn 2014-2016. Cause I love you cũng là sáng tác thành công của Đỗ Hiếu dành cho Noo.

Tuy nhiên, gần đây nhạc sĩ Đỗ Hiếu tuyên bố Noo Phước Thịnh không được phép biểu diễn “Gạt đi nước mắt” và 7 ca khúc do anh sáng tác được Noo Phước Thịnh trình bày đã hết hạn độc quyền 2 năm kể từ ngày phát hành. Tuy nhiên, trong thời gian dài qua, 2 bên chưa hoàn tất việc thương lượng và thống nhất được các vấn đề liên quan tới chi phí tác quyền, cũng không tiến hành gia hạn hợp đồng.

Noo Phước Thịnh kêu gọi tẩy chay phim Ngôi nhà bươm bướm vì tranh chấp với Đỗ Hiếu - Hình 5

Vì thế, Đỗ Hiếu tuyên bố mọi hành vi biểu diễn và sử dụng các tác phẩm âm nhạc của anh nếu không có sự đồng ý của tác giả thì được xem như hành phi Vi phạm bản quyền tác phẩm âm nhạc. Đồng thời, nam nhạc sĩ hy vọng phía bên ca sĩ tôn trọng tác giả, quyền tác giả và dừng lại hành vi biểu diễn, thu lợi nhuận từ việc biểu diễn các ca khúc mà anh đã nêu.

Noo Phước Thịnh kêu gọi tẩy chay phim Ngôi nhà bươm bướm vì tranh chấp với Đỗ Hiếu - Hình 6

“Hiện tại, các ca khúc do Đỗ Hiếu sáng tác, được trình bày bởi Noo Phước Thịnh đã hết hạn độc quyền 2 năm kể từ ngày phát hành. Trong suốt thời gian dài, 2 bên chưa hoàn tất thương lượng và thống nhất các vấn đề liên quan tới chi phí tác quyền, không tiến hành gia hạn hợp đồng. Tôi xin thông báo, mọi hành vi biểu diễn và sử dụng các tác phẩm âm nhạc của Đỗ Hiếu không có sự đồng ý của tác giả được xem là vi phạm bản quyền tác phẩm âm nhạc”, Đỗ Hiếu chia sẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *