Phụ nữ sau một đêm ngủ dậy thấy chăn gối có hiện tượng này, chuyên gia cảnh báo cẩn thận ᴜпɡ тһư đang tìm đến

Đổ mồ hôi đêm có thể là dấu hiệu thường thấy của việc thay đổi nội tiết tố ở phụ nữ nhưng đó cũng có thể là do bệnh ᴜпɡ тһư.

Khi nhiệt độ tăng cao trong những ngày hè, việc cơ thể đổ mồ hôi là điều hết sức bình thường. Tuy nhiên, trong một số trường hợp hiếm, đổ mồ hôi đêm quá nhiều đến mức khiến ga trải giường và gối ướt đẫm, thậm chí khiến bạn tỉnh ngủ có thể là một dấu hiệu đáng lo ngại.

Mặc dù thông thường việc đổ mồ hôi đêm không có gì đáng lo nhưng chúng có thể là triệu chứng ban đầu của một số bệnh ᴜпɡ тһư khác nhau, bao gồm bệnh bạch cầu, ᴜпɡ тһư hạch, ᴜпɡ тһư xương, ᴜпɡ тһư gan, ᴜпɡ тһư trung biểu mô và khối u carcinoid.

Phụ nữ sau một đêm ngủ dậy thấy chăn gối có hiện tượng này, chuyên gia cảnh báo cẩn thận ung thư đang tìm đến - 1

Đổ mồ hôi đêm có thể là dấu hiệu cảnh báo ᴜпɡ тһư. (Ảnh minh họa)

Dù các chuyên gia không biết chính xác tại sao điều này lại xảy ra nhưng nó có thể là dấu hiệu của việc cơ thể đang cố gắng chống lại bệnh ᴜпɡ тһư, cũng như sự thay đổi nội tiết tố. Ngoài ra, ᴜпɡ тһư có thể gây sốt trong một số trường hợp, khiến cơ thể đổ mồ hôi quá nhiều để tự hạ nhiệt.

Điều này cũng có thể xảy ra nếu bạn đang được điều trị ᴜпɡ тһư. Theo Hiệp hội ᴜпɡ тһư của Mỹ (ACS), bệnh nhân ᴜпɡ тһư có thể bị bốc hỏa và đổ mồ hôi ban đêm do phẫu thuật, xạ trị, hóa trị và dùng một số loại thuốc.

Theo ACS, các dấu hiệu khác cần chú ý bao gồm cảm thấy nóng bất thường ở một hoặc nhiều vùng trên cơ thể, khi thức dậy thấy khăn trải giường ẩm ướt, có cảm giác ớn lạnh và đổ mồ hôi ướt đẫm ngay cả khi bạn không ở trong một khu vực nóng.

Sự khác nhau giữa đổ mồ hôi do ᴜпɡ тһư và do nguyên nhân khác

Mặc dù đổ mồ hôi nhiều vào ban đêm có thể là dấu hiệu của bệnh ᴜпɡ тһư nhưng không phải lúc nào cũng vậy, nhất là khi thời tiết đang nắng nóng hoặc bạn thuộc kiểu người dễ đổ mồ hôi.

Một số tình trạng khác phổ biến hơn có thể lý do dẫn đến đồ mồ hôi đêm như sự thay đổi nội tiết tố do mãn kinh hoặc mang thai, lượng đường trong máu thấp, một số loại thuốc hoặc căng thẳng. Ngay cả việc tập thể dục gần giờ đi ngủ, uống rượu hoặc ăn thức ăn cay trước khi ngủ cũng có thể dẫn đến đổ mồ hôi đêm.

Phụ nữ sau một đêm ngủ dậy thấy chăn gối có hiện tượng này, chuyên gia cảnh báo cẩn thận ung thư đang tìm đến - 3

Đổ mồ hôi đêm do ᴜпɡ тһư thường kèm theo sốt, sụt cân và diễn ra dai dẳng hơn. (Ảnh minh họa)

Trường hợp đổ mồ hôi đêm do ᴜпɡ тһư có xu hướng dai dẳng hơn và kèm theo sốt, trong khi đổ mồ hôi do mãn kinh hoặc các nguyên nhân phổ biến hơn chỉ thỉnh thoảng xảy ra. Ở bệnh nhân ᴜпɡ тһư, điều này thường xảy ra cùng với các triệu chứng như mệt mỏi và sụt cân không rõ nguyên nhân.

Nếu bạn bị đổ mồ hôi ban đêm, hãy cân nhắc làm mát cơ thể bằng cách tắm nước lạnh hoặc bật điều hòa hoặc quạt trước khi đi ngủ. Một số chất liệu làm giường, như bông hoặc vải lanh, cũng hút ẩm tốt hơn những chất liệu nặng hơn.

Nguồn: https://doisonggiadinh.baophunuthudo.vn/khoe/phu-nu-sau-mot-dem-ngu-day-thay-chan-goi-co-hien-tuong-nay-chuyen-gia-canh-bao-can-than-ung-thu-dang-tim-den-c75a26737.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *