Trưa 17-11, trao đổi với báo Người Lao Động, ông Trần Văn Thuận, Chủ tịch UBND thị trấnTiên Điền, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh, cho biết sau thời gian điều trị tại bệnh viện do bị Trần Trọng Gia Bảo ((26 tuổi, ngụ thôn 1, ngụ xã Xuân Hồng, huyện Nghi Xuân) đâm trọng thương, thượng úy Trần Trung Hiếu, cán bộ Công an xã Xuân Hồng đã hy sinh vì vết thương quá nặng.

“Có thể nói, sự hy sinh khi đang làm nhiệm vụ của thượng úy Hiếu là rất đau xót. Đồng chí Hiếu ra đi bỏ lại người vợ trẻ và 2 con thơ dại, khiến ai cũng tiếc thương. Hiện, chúng tôi đang phối hợp với Công an huyện và Công an tỉnh cũng như các ngành chức năng hỗ trợ gia đình lo hậu sự cho đồng chí Hiếu”, ông Thuận nói.

Thượng uý công an bị kẻ nghiệm ma tuý dùng kéo đâm trọng thương đã hy sinh - Ảnh 1.

Thượng úy Hiếu phát động phong trào Nhà tôi có bình chữa cháy trước đó (Ảnh Công an Hà Tĩnh)

Được biết, sau khi tốt nghiệp trường trung cấp an ninh, thượng úy Hiếu được phân công về công tác tại Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Nghi Xuân. Đến năm 2017, thượng úy Hiếu thi đậu vào chuyên ngành điều tra hình sự của Học viện Cảnh sát nhân dân theo diện vừa học, vừa làm. Đến tháng 7-2018, thượng úy Hiếu được điều động về công tác tại Công an xã Xuân Hồng.

Vợ chồng thượng úy Hiếu chưa có nhà riêng, có 2 con còn nhỏ. Con đầu sức khỏe yếu nên thường xuyên đau ốm, con út mới 10 tháng tuổi.

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào chiều ngày 13-11, thượng úy Trần Trung Hiếu, đang làm nhiệm vụ tại khu vực chợ Củi thì phát hiện Bảo có biểu hiện nghi vấn đang tiến hành mua bán trái phép chất ma túy với một người khác nên đã áp sát để bắt quả tang. Bị phát hiện, Bảo đã dùng kéo đâm trọng thương thượng úy Hiếu vào vùng cổ và ngực.

Ngay sau đó, thượng úy Hiếu đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa TP.Vinh, tỉnh Nghệ An, còn Bảo bị lực lượng chức năng bắt giữ và đưa về trụ sở Công an để điều tra, làm rõ.

Thượng uý công an bị kẻ nghiệm ma tuý dùng kéo đâm trọng thương đã hy sinh - Ảnh 3.

Trần Trọng Gia Bảo tại cơ quan điều tra

Do mất máu nhiều và trải qua nhiều lần phẫu thuật nên phải huy động đồng đội và người dân hiến máu kịp thời để đảm bảo tính mạng cho thượng úy Hiếu.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải đã cùng Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh Đại tá Nguyễn Hồng Phong, các đồng chí Ban đốc Công an tỉnh đã thăm hỏi, biểu dương, trao quà động viên đồng chí và gia đình.

Vĩnh Gia