Vì sao nói ‘Gạo trong thùng gốm giàu 3 họ, gạo đựng thùng nhựa khó 3 đời’: Bảo sao mãi không phất lên nổi

Mọi người đã từng nghe tới câu nói này chưa: Gạo trong thùng gốm giàu 3 họ, gạo đựng thùng nhựa khó 3 đời.

Trong phong thủy thùng đựng gạo là vị trí vô cùng quan trọng. Bởi bếp là nơi tụ tài là dương trạch tam yếu, mà trong bếp thì thùng gạo lại là vị trí quan trọng nhất.

Có lẽ nhiều người vì không có chút kiến thức nào về phong thủy nên vẫn vô tư đựng gạo trong thùng nhựa suốt nhiều năm nay. Vậy thì hãy thử xem lý do vì sao không nên làm như vậy và nó có thể ảnh hưởng như thế nào tới cuộc sống gia đình của bạn nhé!

hình ảnh

Thùng gạo thể hiện cho sự giàu có của một gia đình. Gạo cũng là lương thực quan trọng hàng đầu trong nên kinh tế. Thùng gạo thể hiện tài vận giàu có, ngân khố của một gai đình. Do đó thùng gạo phải hợp phong thủy.

Vì tầm quan trọng của gạo trong phong thủy nên thùng gạo phải được sắp xếp và chứa đựng trong vật phù hợp phong thủy.

Thùng gạo trong mỗi gia đình theo phong thủy thuộc hành Thổ. Do đó gạo đựng trong thùng gốm sứ là hợp phong thủy nhất bởi sành, gốm, sứ là Thổ. Nếu như gia đình đựng gạo trong thùng bình, hũ bằng gốm, sứ, sành là tạo ra điều tốt lành, sinh thêm tài lộc, thể hiện cuộc sống hưng thịnh, tốt lành không bị xung khắc.

hình ảnh

Thổ gạo và thổ gốm sành sứ tạo cho thổ khí thêm tốt lành, nên bếp càng ổn định lâu dài, tài khố càng vững chắc, bền bỉ. Từ đó, gia chủ ngày càng ăn nên làm ra, tiền đẻ ra tiền, phát đạt lúc nào không hay.

Trong khi đó, thùng nhựa không thuộc hành thổ và thường có màu sắc sặc sỡ không tốt cho phong thủy. Về mặt khoa học thì chất liệu sành gốm sứ thông thoáng chống ẩm mốc tốt hơn thùng kim loại, thùng nhựa. Khoa học cũng đã cho thấy thùng nhựa về lâu dài không tốt cho sức khỏe vì chúng có thể thôi nhiễm phụ gia độc hại, hạt vi nhựa.

hình ảnh

Bởi thế xét ở mọi phương diện thì thùng chứa gạo nên đựng trong thùng bằng sành, gốm, sứ là tốt nhất vừa đảm bảo phong thủy lại an toàn mặt sức khỏe và bảo quản thực phẩm.

Ngoài ra, vì thùng gạo là ‘hố tiền’ trong nhà nên khi để ở các vị trí cần đảm bảo phong thủy như sau:

Màu sắc thùng đựng gạo không nên sặc sỡ, tốt nhất là những màu dịu mắt như  xám, trắng, xanh nhẹ, vàng nhạt

Đặc biệt, thùng đựng gạo nên chọn màu nâu, sành sứ vàng đại diện cho Thổ, tránh chọn màu đỏ, xanh lá cây…

Không nên đặt thùng gạo trên cao quá

Vì thùng gạo thuộc thổ nên tốt nhất đặt thùng gạo ở mặt đất, không đặt trên tủ chênh vênh. Bởi đặt thùng gạo trên mặt đất thể hiện sự vững chắc cho gia chủ, bảo đảm sự giàu có thịnh vượng dài lâu.

Vị trí đặt thùng gạo cũng không nên năm ở hướng Đông và Đông Nam mà nên đặt ở Hương Tây Nam hoặc Đông Bắc của bếp, bởi đó là hướng của Thổ.  Tuyệt đối tránh hướng Đông và Đông Nam vì dây là hướng của Mộc. Mộc khắc Thổ nên đặt thùng gạo ở vị trí này sẽ làm thất thoát tài sản hao tài tốn của, vận may suy giảm.

hình ảnh

Không bao giờ để thùng gạo trống không

Dù là người ít nấu ăn thì cũng cần thường xuyên kiểm tra thùng gạo để trong thùng không bao giờ thiếu gạo. Thùng gạo trống thể hiện sự sa sút, kém may mắn, không thu hút tài lộc về cho gia đình. Do đó bạn cần tuyệt đối tránh tình trạng này nhé. Hũ gạo chính là kho lương, là tài khố nên để trống tức là nghèo nàn sa sút đi.

Chọn nơi để thùng gạo phải sạch sẽ, kín đáo

Tài sản khi cất kín không hớ hênh khoe ra. Do đó thùng gạo nên được đặt ở mặt đất và nếu được che lại càng tốt. Làm vậy thì tài mới tụ gia đình mới giàu có. Điều đó cũng giúp đảm bảo sức khỏe cho gia chủ, bởi nếu bị ẩm mốc gạo sẽ sinh ra chất độc, nếu để chuột kiến rán quấy phá có thể gây ra dịch bệnh.

Nếu để thùng gạo ở lối đi, nơi nhiều người lạ qua lại thì tài lộc hao tổn, tiền tài tiêu tán, gia đình sa sút.  Hơn nữa vị trí để thùng gạo phải khô ráo sạch sẽ tránh ruồi bọ chuột kiến quấy phá, tránh ẩm ướt hôi hám.

Chú ý: Thông tin trên mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm trong cuộc sống.

Nguồn : https://www.webtretho.com/f/me-biet-tuot/vi-sao-noi-gao-trong-thung-gom-giau-3-ho-gao-dung-thung-nhua-kho-3-doi-bao-sao-mai-khong-phat-len-noi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *