Vụ 2 bé gái đuối nước trong bể bơi biệt thự ở Hạ Long: Cháu bé còn lại đã tử vong

Sau khi được xin về nhà từ hôm qua (12/6), đến hôm nay, gia đình cho biết cháu đã tử vong.

Tạp chí Người đưa tin ngày 13/05/2024 có bài viết đưa thông tin với tiêu đề: “Vụ 2 bé gái đuối nước trong bể bơi biệt thự ở Hạ Long: Cháu bé còn lại đã tử vong”. Với nội dung như sau: 

Liên quan đến vụ việc 2 bé gái đuối nước trong bể bơi ở Hạ Long khiến một bé gái tử vong, một bé nguy kịch, mới đây, thông tin trên báo Dân trí cho biết, nạn nhân còn lại là cháu B.N.C.A (7 tuổi) đã tử vong.

Được biết, sau hơn 1 tuần điều trị, sức khỏe của cháu A. vẫn diễn biến xấu nên gia đình đã đón cháu về nhà hôm 12/6. Đến sáng 13/6, bệnh viện liên lạc thì gia đình cho biết cháu A. đã qua đời. Trước đó, em gái ruột của cháu A. là cháu B.N.P.C. (4 tuổi) đã tử vong ngay sau khi bị đuối nước.

Khu vực bể bơi bên trong căn biệt thự, nơi xảy ra sự cố đau lòng. (Ảnh: Cắt từ clip)

Sự việc thương tâm xảy ra vào hôm 3/6 vừa qua. UBND TP.Hạ Long sau đó đã có báo cáo về vụ việc.

Theo đó, vào ngày 3/6, một gia đình 4 người (ở TP.Cẩm Phả, Quảng Ninh) thuê căn biệt thự thuộc khu 5, phường Bãi Cháy để nghỉ dưỡng. Trong lúc bố mẹ đứng chụp ảnh, 2 cháu A. và C. đã rơi xuống bể bơi rồi đuối nước.

Phát hiện sự việc, 2 cháu được gia đình đưa đến Bệnh viện Bãi Cháy để cấp cứu, sau đó chuyển lên Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh tiếp tục điều trị. Tuy nhiên, cháu C. đã tử vong do bị tổn thương não không hồi phục, suy đa cơ quan. Cháu A. bị ngạt tuần hoàn, ngừng hô hấp sau đuối nước, phải điều trị lọc máu, thở máy tại Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh nhưng không có kỳ tích.

Tiếp đến, báo Dân Trí cùng ngày cũng có bài đăng liên quan với thông tin: Vụ 2 trẻ đuối nước trong bể bơi ở Quảng Ninh: Cháu bé thứ 2 tử vong. Nội dung được đưa như sau:

Sau hơn một tuần được cấp cứu điều trị tại bệnh viện, cháu B.N.C.A. (7 tuổi) – nạn nhân đuối nước trong bể bơi tại một căn hộ nghỉ dưỡng ở phường Bãi Cháy, TP Hạ Long, Quảng Ninh, đã không qua khỏi.

Sáng 13/6, một lãnh đạo Bệnh viện Sản nhi tỉnh Quảng Ninh xác nhận với phóng viên Dân trí thông tin trên và cho biết, cháu B.N.C.A. đã được gia đình đưa về nhà ngày hôm qua, 12/6.

“Sau hơn một tuần cấp cứu điều trị, sức khỏe của cháu vẫn diễn biến xấu. Ngày 12/6, gia đình đã đón cháu về nhà. Sáng nay chúng tôi liên lạc với gia đình thì được biết cháu đã tử vong”, lãnh đạo Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh cho biết.

Cháu B.N.C.A. là một trong hai trẻ bị đuối nước trong bể bơi tại căn hộ nghỉ dưỡng ở phường Bãi Cháy ngày 3/6. Trước đó em ruột của cháu A. là cháu B.N.P.C. (4 tuổi) đã tử vong.

Trước đó, theo báo cáo của UBND TP Hạ Long, UBND phường Bãi Cháy nhận được thông tin vụ đuối nước xảy ra tại căn hộ C5-05 khu đô thị Sunperia, thuộc khu 5A của phường này.

Căn hộ trên do ông Đặng Minh T. (30 tuổi, ở Hà Nội) làm chủ. Căn hộ có bể bơi bên cạnh, khu vực bể sâu nhất là 1,4m.

Ngày 3/6, có một gia đình 4 người ở phường Cẩm Trung, TP Cẩm Phả (Quảng Ninh) đến thuê căn hộ trên để nghỉ dưỡng từ 14h cùng ngày gồm người chồng 28 tuổi, vợ 27 tuổi và 2 con là 2 cháu bé nói trên.

Trong lúc bố mẹ không để ý, 2 cháu bé đã bị ngã xuống bể bơi dẫn đến đuối nước. Gia đình lập tức đưa 2 cháu đi bệnh viện nhưng cháu C. đã tử vong ngay sau đó do bị tổn thương não không hồi phục, suy đa cơ quan, suy hô hấp, suy tuần hoàn, suy thận, suy gan, xuất huyết tiêu hóa, rối loạn đông máu, viêm phổi nặng do ngạt nước.

Còn cháu A. bị ngạt tuần hoàn, ngừng hô hấp sau đuối nước, được bác sĩ điều trị lọc máu tại Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh.

Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *